หัวหน้าให้ลาออกภายใน 1 เดือน โดยไม่มีค่าชดเชยใดๆ

 ตั้งกระทู้ใหม่  เว็บบอร์ด

หัวหน้าให้ลาออกภายใน 1 เดือนโดยไม่มีค่าชดเชย เหตุผล เพราะไม่สามารถเข้ากับหัวหน้่างาน ผู้ใต้บังคับบัญชาและเพื่อนร่วมงานได้ ทำงานมา 3 ปีกว่าครับ เค้าแจ้งว่าถ้าเค้าไม่ได้เอกสารภายใน 1 เดือนเค้าจะย้ายให้ผมไปทำงานที่จังหวัดอื่น ซึ่งไม่ใช่ภูมิลำเนาของเรา ผมไปไม่ได้ครับ ผมจะทำยังไงดีครับ ขอคำแนะนำหน่อย ผมยังไม่ได้งานใหม่ อายุก็มากแล้ว ทั้งๆที่ผมไม่ได้ทำอะไรผิด ถ้าผมยื่นใบลาออกและระบุสาเหตุที่ออก เพราะหัวหน้าสั่งให้เขียนได้รึไม่ครับ สามารถฟ้องร้องทีหลังได้หรือไม่ ผมมีคลิปเสียงขณะคุยกันด้วยครับ ไม่ทราบเป็นหลักฐานได้รึเปล่า

กรณีตามคำถามของคุณกรวิกฯ ทนายขอตอบดังนี้ครับ


ตอบ : การที่นายจ้างบอกให้เขียนใบลาออก คุณก็ไม่ควรจะเขียนใบลาออกตามที่นายจ้างประสงค์ เพราะหากคุณขืนเขียนใบลาออกจะทำให้คุณขาดจากการเป็นลูกจ้างกับนายจ้างทันทีเมื่อครบกำหนดเวลาที่กำหนดให้การลาออกจากงานมีผล และตามกฏหมายเมื่อลาออกจะไม่สามารถไปฟ้องเรียกร้องเอาเงินใดๆจากนายจ้างได้เพราะกฏหมายแรงงานไม่ได้กำหนดให้นายจ้างจะต้องชดเชยเงินใดๆให้แก่ลูกจ้างเมื่อลูกจ้างลาออกจากงาน


          เมื่อคุณไม่ลาออกตามที่นายจ้างต้องการแล้วนายจ้างหาเหตุโยกย้ายงานคุณไปทำงานในที่แหล่งอื่น เพื่อเป็นการกลั่นแกล้งคุณ เพื่อให้ทนทำงานต่อไปไม่ได้ อย่างนี้ถือว่าเป็นการโยกย้ายงานอย่างไม่เป็นธรรม คุณกรวิกฯ สามารถใช้สิทธิยื่นฟ้องต่อศาลแรงงานเพื่อให้ศาลมีคำสั่งเพิกถอนคำสั่งโยกย้ายงานที่ไม่เป็นธรรมได้  


 ทนายป๊อด    9/2/2015 5:54:23 AM  


 แสดงความคิดเห็น
ใส่ตัวอักษรตามที่เห็นด้านบน