การใช้ข้อความในไลน์ส่วนตัวไปประจานให้เกิดความเสียหาย ฟ้องได้หรือไม่

 ตั้งกระทู้ใหม่  เว็บบอร์ด

เรื่องมีอยู่ว่า ผมทำงานเป็นรองผู้จัดการอยู่บริษัทแห่งหนึ่ง มีลูกน้องเป็นคนไทยผู้หญิงและมีเจ้านายเป็นคนญี่ปุ่น และมีคนญี่ปุ่นเป็นเจ้านายผมอีกที


ผมมีปัญหากับลูกน้องคนไทยเรื่องนางไม่เชื่อฟังคำสั่ง ชอบข้ามหัวผมไปรายงานคนญี่ปุ่นดดยตรงและไม่ทำตามคำสั่งผม ใช้กิริยาไม่สุภาพในที่ทำงาน ผมก็อดทน แต่มีการพูดคุยกับนายคนญี่ปุ่นทั้งสองคนแล้ว สองสามครั้ง เด็กคนนั้นก้ไม่ทำตัวดีขึ้นผมก็เฉยๆ  มีวันหนึ่งเป็นวันที่ผมหยุดงานอยู่แล้ว ไม่ได้ไปทำงาน ลูกน้องคนนี้ไลน์มาถามเรื่องงานผมส่วนตัว ด้วยความที่ผมเอือมระอากับการทำงานของนางผมเลยบอำกไปว่า


**ถามอะไรทำไมชอบถามคำถามโง่ๆ


ถึงทำงานได้โง่ทุกวันนี้ไง


ทำงานให้มานฉลาดเหมือนกับที่ไปคุยกับนายเธอหน่อย


อย่าโง่ให้มานมากนัก


เหนื่อย


แสนรู้นักไม่ใช่รึ


ฉันเกลียดการทำงานของเธอที่สุด


บอกเลย**


 รายระเอียดในข้อความไลน์ที่ผมส่งไปมีเท่านี้ครับ แล้วนางก็ทำเป็นร้องไห้เดินถือเอาข้อความนี้ไปให้ฝ่ายบุคคลดูและให้นายญี่ปุ่นดูเพื่อประจานผม 


นายญี่ปุ่นไม่เข้าใจในภาษาว่ามันจะรุนแรงอะไรนักหนาเลยให้ผู้จัดการฝ่ายบุคคลแปล ผมคิดว่าผู้จัดการฝ่ายบุคคลแปลแบบใส่ไฟและทำให้คนญี่ปุ่นมองว่าผมเป็นคนไม่ดีและด้วยคำพูดผมทำให้บริษัทเสียหายและมีผลกระทบกับพนักงานทุกคน ผมก็งง  และเย็นวันนั้นเป็นงานปีใหม่ของพนักงาน นายญี่ปุ่นโทรมาหาผมที่บ้านผมและว่าผมและบอกว่า ไม่ให้ผมไปร่วมงานเพราะกลัวความปรอดภัยของพนักงานคนนั้น ผมก็ยิ่งงไปใหญ่  เรื่องแค่นี้ ทำให้พนักงานทุกคนมองผมไปในแง่ลบหมดซึ่งผมก็งง เพราะมันเป็นการคุยส่วนตัวและผมก็ไม่ได้ต่อว่าในเวลางาน มันเป็นเวลาที่ผมหยุด แต่กลับเป็นแบบนี 


  ผมอยากจะถามว่า ผมทจะฟ้องร้องอะไรได้บ่างครับ 

กรณีตมคำถามของคุณลูกจ้าง 001 ทนายขอตอบดังนี้ครับ 


ตอบ นำเอาข้อความสนทนาในโปรแกรมแซตลายระหว่างคุณกับผู้ใต้บังคััญชา ออกไปสูุุ่บุคคลอื่น แล้วทำให้คุณได้รับควมเสียหายคุณก็สมรถที่จะดำเนินการตามกฏหมายได้ครับ


 ทนายป๊อด    1/8/2020 1:14:48 PM  


 แสดงความคิดเห็น
ใส่ตัวอักษรตามที่เห็นด้านบน