การเซ็นต์สัญญา การเลื่อนวันทำงาน กรณี Outsouring

 ตั้งกระทู้ใหม่  เว็บบอร์ด

สวัสดีครับ มีเรื่องจะรบกวนสอบถาม พอดีเดือนกุมภาพันธ์ได้งานในลักษณะที่เป็นสัญญาจ้าง (4 เดือน) จากบริษัท Outsouring รายหนึ่ง ซึ่งได้ไปเซ็นสัญญาการจ้างงานในวันที่ 3 มีนาคม 2559 ที่ผ่านมา โดยในสัญญาจะระบุผลตอบแทนและวันเริ่มงานไว้ชัดเจน โดยวันเริ่มงานคือวันที่ 1 เมษายน 2559 


แต่เมื่อวันที่ 31 มีนาคม 2559 ได้รับการติดต่อจากบริษัท Outsouring รายดังกล่าวว่า ลูกค้าที่เป็นคนว่าจ้าง ขอเลื่อนวันเริ่มงาน ซึ่งคาดว่าปัญหาหลักๆ น่าจะเกิดจากการประสานงานกันระหว่างบริษัท Outsouring กับลูกค้าที่ว่าจ้างเอง ทำให้ผมไม่สามารถเริ่มงานได้ตามสัญญาที่ระบุ


ซึ่งหลังจากได้สอบถามบริษัท Outsouring ดังกล่าว ยังไม่มีข้อสรุปจากลูกค้าว่าจะให้เริ่มงานได้วันไหน และบริษัท Outsouring ดังกล่าวพยายามจะส่งผมไปสัมภาษณ์กับลูกค้ารายใหม่ ซึ่งสอบถามเรื่องค่าตอบแทนบริษัทมีทีท่าว่าจะไม่จ่ายโดยอ้างว่ายังไม่ได้เริ่มงาน แต่ปัญหาทั้งหมดเกิดจากบริษัท Outsouring 


คำถามคือ ผมสามารถเรียกร้องอะไรได้บ้างจากกรณีดังกล่าวบ้างครับ ขอบคุณสำหรับคำตอบล่วงหน้าครับ :)

ในกรณีของรับเหมา
รับงานแม่บ้านที่โงงงานน้ำตาลทำสัญญากับทางโรงงาน1 ปี แต่ทางโรงงานจ้างทำงานแต่10 เดือน โดยพนักงานที่จะทำงานกับรับเหมาแต่ก่อนเป็นพนักงานของบริษัทแล้วยกเลิก ให้มาสมัคกับรับเหมา ซึ่งเมื่อหมดงานพนักงานพวกนี้จะไม่ได้ติดตามรับเหมา อยากทราบว่าระหว่างรับเหมากับนายจ้างจะใช้สัญญาลักษณะไหนคะ


 อังคนี    5/18/2018 12:03:00 AM  


กรณีตามคำถามทนายขอตอบดังนี้ 


ตอบ คุณก็คงจะเรียกร้องเอาเงินค่าเสียหายจากบริษัทฯ ได้ครับ ก็ต้องไปใช้สิทธิทางศาลเพื่อฟ้องร้องเรียกร้องเอาเงินค่าเสียหายครับ


 ทนายป๊อด    4/22/2016 7:26:54 AM  


 แสดงความคิดเห็น
ใส่ตัวอักษรตามที่เห็นด้านบน