ลาออกจากงานกลางเดือนแล้วยังไม่ได้รับค่าจ้าง

 ตั้งกระทู้ใหม่  เว็บบอร์ด

คือผมทำงานทางด้าน พนักงานกราฟฟิกดีไซน์ แล้วได้ทำการลาออกเมื่อกลางเดือนมิถุนายน ปี 2559 ผมได้เขียนใบลาออกที่ออฟฟิศเมื่อวันที่ 17 มิถุนายน 2559 มีเอกสารใบลาออก แต่ไม่มีสลิปเงินเดือน(ทางบริษัทไม่ได้แจกสลิปน่าจะร่วมปีหรือมากกว่านั้น) ฐานเงินเดือนผม 36000 บาทต่อเดือน ผมไม่ทราบว่าผมจะได้ค่าจ้างครึ่งเดือนที่ทางบริษัทได้ค้างจ่ายค่าแรงครึ่งเดือนของผมไหมครับ เคยติดต่อไปเค้าบอกขอเลื่อนการจ่ายและขอโทษที่ไม่ได้แจ้งด้วยเหตุผลที่ว่าเก็บเงินจากลูกค้าได้ไม่ครบ แล้วจะจ่ายให้ในวันที่ 8 กรกฎาคม 2559 ถ้าเค้าไม่จ่ายหรือเงียบหายไปผมจะต้องเดินเรื่องฟ้องทางกระทรวงแรงงานไหมครับ แล้วผมต้องทำอย่างไรบ้างครับ รบกวนปรึกษาด้วยนะครับ

กรณีตามคำถามของคุณเอกชัยทนายขอตอบคำถามของคุณดังนี้ครับ 


ตอบ : ทนายแนะนำให้คุณไปใช้สิทธิร้องทุกข์ต่อพนักงานตรวจแรงงานครับเพราะกรณีของคุณไม่ได้มีข้อยุ่งยากและซับซ้อนนะครับ เพียงแต่นายจ้างไม่ยอมชำระเงินค่าจ้างให้เท่านั้น


 ทนายป๊อด    7/27/2016 10:52:04 AM  


เพิ่มเติมนะครับวันศุกร์ที่ 8 กรกฎาคม 59 ผ่านมาสอบถามไปได้รับคำตอบว่าไม่พร้อมจ่ายยังไม่จ่ายด้วยเหตุผลเดิม และขอเลื่อนเป็นวันที่ จันทร์ 11 กรกฎาคม 59 คือวันนี้โดยไม่แจ้งเหตุผลวันนี้ก็ยังเงียบยังไม่จ่ายเหมือนเดิม ผมควรดำเนินการอย่างไรดีครับ เพราะดูทีท่าแล้วน่าจะเบี้ยว รบกวนปรึกษาด้วยนะครับ ขอบคุณครับ


 เอกชัย    7/11/2016 10:05:35 PM  


 แสดงความคิดเห็น
ใส่ตัวอักษรตามที่เห็นด้านบน